ทางเลือกใหม่สำหรับธุรกิจระดับองค์กร ด้วย HPE ProLiant DL325 Gen 10 ที่ให้ทั้งประสิทธิภาพ ความคุ้มค่า และความปลอดภัย ง่ายต่อการใช้งาน ในราคาประหยัด อัดแน่นด้วย Hardware คุณภาพ ใน Server ขนาด 1U ทำให้ปรับความเหมาะสมต่อ Work load ใน DATA Center ได้หลากหลาย ตั้งแต่การใช้งานทั่ว ๆ ไป จนไปถึงเน้นการประมวลผลสูง ก็สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ

   

   

HPE ProLiant DL325 Gen10 Series

                HPE Server ระดับ Enterprise Grade ที่ออกแบบมาสำหรับภาคธุรกิจตั้งแต่ขาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ Data Center ช่วยยกระดับให้กับองค์กรให้มีประสิทธิภาพ และน่าเชื่อถือมากขึ้น

                HPE ProLiant DL325 Gen10 เป็น Server ขนาด 1U ขนาดกะทัดรัด รองรับ Workload Matching, Workload Perfomance Advisor และ Hybrid Cloud ที่จะเข้ามาช่วยเหลือในการจัดการไฟล์ และวิเคราะห์จัดการปัญหาต่าง ๆ ให้แก่ผู้ใช้เพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุด คุ้มค่าที่สุด เหมาะที่จะขยายระบบเครือข่ายในองค์กรในราคาไม่สูงมาก รองรับการทำ Web Server, Data Base และอื่น ๆ อีกมากมาย มีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการต่อ Work load ได้อย่างอิสระ และที่สำคัญคือตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่มาก ทำให้การดูแลรักษาได้ง่าย อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี และระบบความปลอดภัยต่าง ๆ จาก HPE มาให้อย่างเพียบพร้อมไร้กังวล

       

มีอะไรใหม่สำหรับ ProLiant DL325 Gen 10 Series

 •           > ใช้ CPU AMD EPYC Gen2 มีจำนวน Core สูงสุดถึง 64 cores / 128 Threads ความเร็วสูงถึง 3.4GHz
 •           > CPU 7nm กินไฟน้อยลงที่ 225Watt (สำหรับ Model สูงสุด)
 •           > HPE DDR4 Smart Memory ทำความเร็วสูงสุดที่ 3200 MT/s.
 •           > รองรับ PCIe 4 ซึ่งเร็วกว่า PCIe 3 เป็นเท่าตัว
 •           > มีความจุมากขึ้นถึง 2.4 เท่า เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

         

>AMD EPYC 7002 Series (Gen2)<

                ProLiant DL325 Gen 10 นี้ ได้เลือกใช้หน่วยประมวลผลเป็น AMD EPYC 7002 Series Gen2 (ROME) ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูง มากว่ารุ่นก่อนถึงสองเท่า มีจำนวน Core CPU ที่เยอะมากขึ้น โดยสูงสุดถึง 64 Cores / 128 Threads  มีความเร็วสูงสุด 3.4GHz มากสุดสำหรับ Server AMD ในตอนนี้ รองรับการทำงานและการประมวลผลที่สูง และประหยัดมากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับ CPU จากค่ายอื่นด้วยจำนวน Core ที่เยอะขึ้น ทำให้สามารถทำงานได้ด้วย CPU AMD EPYC เพียง 1 Socket เท่านั้น หากเป็นค่ายอื่นต้องใช้ถึง 2 ตัว (2 Socket) ทำให้ประหยัดค่า License และ Socket ลงอีกด้วย

   

สำหรับ CPU ในกลุ่ม EPYC Rome มีดังนี้

- AMD EPYC Rome 1P

     

- AMD EPYC Rome 2P

     

                AMD EPYC “Rome” เป็น CPU สำหรับ Server ขนาด 7nm (นาโนเมตร) ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ทำให้สามารถผลิต CPU ขาดเล็กลงได้ แต่ยังเพิ่มความสามารถในการทำงานของ CPU ให้สูงขึ้นอีกเท่าตัว และ ทาง AMD ได้จัดการในเรื่องของความร้อนออกไปแล้ว ไม่ได้ร้อนเหมือนสมัยก่อนอย่างที่หลายท่านกลัว

      

>Storage<

                สำหรับ Storage ของ HPE ProLiant DL325 Gen 10 รองรับได้ระบบ SATA และ SAS มาพร้อม Bay สำหรับใส่ Hard Disk หรือ SSD จำนวน 8 ช่อง และสามารถสั่ง *Config Spec ได้มากถึง 24 ช่อง สำหรับ HPE ProLiant DL325 Gen 10 Plus เท่านั้น (หากต้องการใช้งานแบบ CTO ต้องสอบถามกับทางฝ่ายขายเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการสั่ง Config spec เข้ามาให้)

      

รูปตัวอย่างของ HPE ProLiant DL325 Gen 10 Plus ที่เพิ่มความจุ HDD จำนวน 24 ลูก ก็จะยาว ๆ แบบนี้ครับ

     

>Memory<

                HPE ProLiant DL325 Gen 10 รองรับ RAM DDR4 ได้สูงสุดถึง 8 Chanel แบบ 4TB ต่อ 1 CPU ด้วย Slot ที่มีเยอะ ทำให้มีทางเลือกมากขึ้น ประหยัดต้นทุนในการซื้อลงได้โดยการใส่ Ram ที่มีความจุน้อย เข้าไปหลาย ๆ ตัวนั่นเอง เนื่องจาก RAM ความจุสูง ราคาก็สูงขึ้นแบบก้าวกระโดดขึ้นไปเป็นเท่าตัวเลย

                *ยกตัวอย่างเช่น HPE RAM ขาด 64GB 1 ตัวมีราคา 48,500.- บาท และในขณะที่ RAM ขนาด 32GB นั้นราคา 18,200 บาท หากต้องการใส่ 64GB ก็ซื้อ 32GB x2 ราคารวมก็ประมาณ 36,400.- เห็นไหมครับ ว่าราคาต่างกันเป็นหมื่นเลยครับ

      

     

ทำไมถึงต้องเลือก HPE ProLiant DL325 Gen 10 Series

 •           > เป็น Server ขนาดแบบ Rack ขนาด 1U เล็ก ดูแลรักษาง่าย
 •           > มาพร้อมหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง AMD EPYC 7002 Series (EPYC Rome) ทีมีประสิทธิภาพสูง มีจำนวน CPU Core มากสุดที่ 64 Core / 128 Thread
 •           > รองรับหน่วยความจำ (RAM) ได้ถึง 8 Chanel (สูงสุด 4 TB ต่อ 1 CPU)
 •           > สามารถเพิ่ม Hard Disk ได้สูงสุดถึง 24 ลูก (ProLiant DL325 Gen10 ได้ 8 ลูก / 24 ลูก แบบ Config spec *สำหรับ ProLiant DL325 Gen10 Plus) ปกติ 8 ลูก
 •           > ประหยัดงบประมาณในการซื้อ Server
 •           > ประหยัดงบประมาณสำหรับการซื้อ License
 •           > ทำงานร่วมกับ HPE iLO 5 ที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยปกป้องการอันตรายจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ ระดับ Hardware (Silicon Root of Trust)

      

          สำหรับ HPE ProLiant DL325 Gen 10 นี้ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับ Solution Server ที่มีประสิทธิภาพสูงจากการประมวลผลของ AMD EPYC Generation 2 ทำให้ทำงานได้เยอะขึ้น แต่ประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับการซื้อ License ลง สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ที่กำลังเติบโต และต้องการขายโครงสร้างระบบเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรของท่านมากขึ้นนั่นเองครับ

           

หวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของท่านไม่มากก็น้อย

*หากมีข้อมูลที่ผิดพลาด ตกหล่น ประการใด ทางผู้เขียน ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

 

********************************

หากต้องการสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นนี้ ติดต่อเราได้ที่

Inbox : https://goo.gl/9wo8oL
Hotline : 063-819-7299
โทร : 02-713-2261 #100
Line@ : @addinonline
E-mail : ecommerce@addin.co.th
Website : www.addin.co.th